Nước Sốt Me Cay Ngon

Ngày:21/02/2019 lúc 23:54PM


Nước Sốt Me Cay😜😜😍 hình đại diện công thức

Nước Sốt Me Cay

Để dành làm các món sốt me: bò, cua, ghẹ, tôm....

Nguyên Liệu


  1. 200 g me chín
  2. 550 ml nước
  3. 35 g tỏi
  4. 5 trái ớt
  5. 4 muỗng mỡ
  6. 60 ml mắm
  7. 380 g đường
  8. 10 g muối
  9. 1 muỗng canh tương ớt cay nồng

Các bước


  1. Cho mỡ,tỏi,ớt vô chảo nấu lên cho dậy mùi thơm

    Nước Sốt Me Cay😜😜😍 bước làm 1 hình
     

     

  2. Tỏi phi thơm hơi vàng

    Nước Sốt Me Cay😜😜😍 bước làm 2 hình
     

     

  3. Cho 350ml nước nấu với me, lọc bỏ hột me chỉ lấy nước me thôi, thêm 100ml quậy lên rồi lấy thêm nước me.

    Nước Sốt Me Cay😜😜😍 bước làm 3 hình
     

     

  4. Cho đường, mắm, nước me, tương ớt cay vào chảo tỏi ớt nấu lên nêm nếm lại cho vừa khẩu vị: chua chua, cay cay, ngọt, mặn vừa. Tuỳ vào độ chua của me bạn có thể cho thêm đường nhé😍tiếp tục nấu thêm hỗn hợp sệt sệt (có thể cho thêm 1 muỗng bột bắp quậy với ít nước cho vào để sệt hơn)rất ngon, cho vô hủ để ngăn mát tủ lạnh dùng nha!

    Nước Sốt Me Cay😜😜😍 bước làm 4 hình
     

     
Trần Bảo Ninh